Thời tiết nóng bức vào mùa hè sẽ khiến cả gia đình dễ mệt mỏi, nóng trong người. Yến sào chưng đường thốt nốt nho khô sẽ là món ăn mới lạ, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Hãy cùng Yến Sào Vĩnh Phước tìm hiểu các chế biến ở bài viết sau đây nhé.

Lợi ích của đường thốt nốt

Đường thốt nốt tốt cho sức khỏe hơn so với đường tinh luyện vì một số chất phytochemical, khoáng chất thực vật có chứa trong nó. Mang đến nhiều lợi ích như:

>>> Gợi ý cách chế biến yến sào cho trẻ khi bị sốt

Nuôi dưỡng làn da, hỗ trợ điều trị mụn

Đường thốt nốt rất giàu vitamin và khoáng chất, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều vấn đề về da như mụn trứng cá và mụn nhọt. Đồng thời làm chậm các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, tàn nhang, đốm đen…

Ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa

Đường thốt nốt kích thích bài tiết enzym tiêu hóa và được chuyển hóa thành axit axetic. Giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa nhiều vấn đề tiêu hóa và cải thiện tiêu hóa.

Bên cạnh đó, chúng cũng có tác dụng điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa các vấn đề như khó tiêu, táo bón, đầy hơi, giun đường ruột…

>>> Khi trẻ bị sốt có ăn yến sào được không?

Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến máu

Đường thốt nốt có khả năng lọc máu, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nhiều loại bệnh và rối loạn máu.

Đường thốt nốt bổ sung giàu sắt và folate giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và có lợi cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt, loại thực phẩm này cũng cung cấp năng lượng nhanh chóng, hạn chế mệt mỏi và suy nhược của cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Đường thốt nốt rất giàu kali, một khoáng chất giúp cân bằng điện giải. Hỗ trợ hình thành cơ bắp và cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân hiệu quả.

>>> 11 loại thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể

Thanh lọc cho cơ thể

Đường thốt nốt giúp giải độc, thanh lọc cơ thể bằng cách làm sạch hiệu quả đường hô hấp, phổi, ruột, dạ dày và đường ống dẫn thức ăn. Giúp giảm táo bón và các vấn đề sức khỏe khác.

Kiểm soát huyết áp

Đường thốt nốt chứa kali và natri, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nồng độ axit trong cơ thể và cũng đảm bảo rằng mức duy trì huyết áp bình thường.

>>> Dấu hiệu nhận biết yến sào bị hư và cách bảo quản phần 2

Cung cấp chất chống ôxy hóa

Đường thốt nốt là một rất giàu selen, đóng vai trò là một chất chống oxy hóa. Giúp ngăn ngừa các tác động khác nhau của các gốc tự do lên cơ thể bạn. Do đó, nó ngăn ngừa nhiều bệnh tật khác nhau và làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Điều chỉnh chức năng gan

Một trong những chức năng chính của gan là loại bỏ các độc tố có hại và các tạp chất khác ra khỏi cơ thể. Vì đường thốt nốt có thể làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, nó làm giảm khối lượng công việc của gan và giải độc cơ thể.

>>> Dấu hiệu nhận biết yến sào bị hư và cách bảo quản

Tăng cường miễn dịch

Do chứa nhiều khoáng chất, chất chống ôxy hóa và các chất dinh dưỡng khác, đường thốt nốt giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Đường thốt nốt giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa nhiều loại nhiễm trùng, ốm đau và bệnh tật. Đường thốt nốt rất giàu kẽm và selen, giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây ra bởi stress ôxy hóa.

Tăng cường hấp thụ sắt

Đường thốt nốt rất giàu chất sắt, khi bạn sử dụng đường thốt nốt với các thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp thúc đẩy sự hấp thụ khoáng chất này trong cơ thể.

>>> Biến tấu cùng món yến sào chưng nước dừa và cách bảo quản phần 2

Chế biến yến sào chưng đường thốt nốt nho khô

 Nguyên liệu

Yến tinh chế Vĩnh Phước: 5 – 10g

Nho khô: 10-15 quả

Đường thốt nốt: 20-40g, hoặc gia giảm tùy theo khẩu vị

Nước lọc

>>> Biến tấu cùng món yến sào chưng nước dừa và cách bảo quản

Chế biến

 Bước 1: 

Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 20 – 30p cho đến khi sợi yến nở mềm, rây sạch lại  và để ráo nước.

Bước 2: 

Để tiết kiệm thời gian, trong lúc ngâm tổ yến, bạn nên đun nước đường thốt nốt và nho khô

Cho đường thốt nốt, nho khô, cùng 300-400 ml nước vào nồi đun nhỏ lửa

Đun khoảng 30 phút đến khi nho tiết ra hết nước và hoà quyện cùng với nước đường thốt nốt để tạo thành một hỗn hợp

 Bước 3:

Nước đường thốt nốt hầm nho đã xong, đổ vào một âu sứ phù hợp

Nhẹ nhàng vớt yến vào âu nước hầm và cho âu sứ vào nồi có nước, chưng cách thủy trong 30 phút.

>>> Lợi ích của nước dừa và các chế biến yến sào chưng nước dừa

Thưởng thức

Nên ăn liền sau khi chưng

Nếu muốn trữ để dùng dần có thể cho tổ yến vào hộp đậy kín sạch sẽ, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ngay khi chưng xong. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh và mùi vị món ăn, chỉ nên giữ trong vòng 3 – 4 ngày thôi bạn nhé.

>>> YẾN SÀO CÓ GÂY DẬY THÌ SỚM CHO TRẺ EM KHÔNG?

Trên đây là hướng dẫn cách chế biến yến sào chưng đường thốt nốt nho khô, cũng như là lợi ích mà loại đường này mang lại. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn chế biến thành công món ăn bổ dưỡng và thanh mát cho cả gia đình.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Yến Sào Vĩnh Phước

Địa chỉ: 2/29 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 076 3433 163

Facebook: https://www.facebook.com/yensaovinhphuoc.vn

info@yensaovinhphuoc.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 ( 9:00 – 12:00 | 13:00 – 18:00 )

Bài viết liên quan