Yến sào và Saffron được biết đến là hai loại “thần dược” cho sức khỏe. Điểm chung của cả 2 thành phần này chính là sự đắt đỏ. Do đó rất là lãng phí nếu chế biến hoặc sử dụng sai cách.Yến sào Vĩnh Phước sẽ chia sẻ cho bạn về Cách sử dụng saffron và yến sào sao cho bổ dưỡng nhất.

Tác dụng của Saffron

Saffron hay còn có tên khác là nhụy hoa nghệ tây. Nó có màu đỏ, ở dạng sợi được làm khô. Thường được nhập khẩu từ Iran và các quốc gia như Ấn Độ, Tây Ban Nha, Hy Lạp… 

Đây là loại thực vật khan hiếm và có nhiều công dụng nên còn được gọi là “vàng đỏ” của phương đông.

Thành phần trong Saffron có một lượng lớn vitamin (đặc biệt là vitamin A, C), khoáng chất như magnan, sắt, kali, magie và một số hợp chất quan trọng khác.

Dùng Saffron mang lại các công dụng cho cơ thể như:

  • Cải thiện trí nhớ
  • Chống trầm cảm
  • Hỗ trợ giấc ngủ
  • Hỗ trợ giảm đau lưng, đau bụng khi hành kinh.
  • Đẹp da: giảm thâm, nám; sáng mịn da, hỗ trợ các bệnh về da liễu.
  • Ngoài ra còn vô số các công dụng khác.

Tác dụng của yến sào và Saffron

Yến sào hay còn gọi là “trứng cá muối phương đông” còn saffron là “vàng đỏ phương đông”. Khi chế biến món ăn từ hai loại thực phẩm này mang đến rất nhiều công dụng. 

Công dụng đối với sức khỏe:

  • Giảm stress, tăng cường trí nhớ.
  • Hỗ trợ giấc ngủ. Giúp ngủ ngon và ngủ sâu hơn.
  • Hỗ trợ hoạt động của tim mạch và ổn định huyết áp.
  • Cải thiện các vấn đề về tiêu hóa
  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Cải thiện sinh lý nam và nữ giới.
  • Thải độc trong cơ thể.
  • Công dụng đặc biệt với phái đẹp
  • Tăng cường sản sinh nội tiết tố nữ.
  • Hạn chế các dấu hiệu tiền kinh nguyệt (đau bụng, đau lưng, mệt mỏi,…)
  • Hỗ trợ lớn trong việc giảm cân: điều chỉnh cân nặng và số đó 3 vòng. 
  • Dưỡng nhan, giúp da căng bóng, mịn màng.
  • Hỗ trợ dưỡng trắng da, giúp da mịn màng.
  • Nuôi dưỡng tóc
  • Đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa: nếp nhăn, sạm, nám.

Cách nấu Saffron chưng yến

Chưng yến sào và saffron đúng cách mới giúp phát huy tối đa các tác dụng trong hại thành phần trên. Trong nhụy hoa nghệ tây vốn có hơn 150 dưỡng chất dễ bay hơi như picrocrocin, safranal, crocin,…Còn các dưỡng chất trong yến sào dễ bị thay đổi bởi nhiệt độ cao.

Nguyên liệu:

  • Yến sào: 2-5 gram (chú ý gia giảm theo nhu cầu từng người)
  • Saffron cần 10-15 sợi
  • Đường phèn thêm 2-3 thìa nếu có nhu cầu ăn ngọt. Có thể thay bằng mật ong.
  • Nước chưng yến dùng khoảng 350-400 ml 

Bạn có thể chưng bằng nồi chưng yến, nồi cơm hoặc theo cách truyền thống là chưng cách thủy trên thố sạch đều được.

Cách làm:

-Yến sào dạng thô khi mua về thì ngâm 2-3 tiếng để làm sạch theo cách truyền thống: nhặt lông và bụi bẩn,…rồi để ráo. Đối với yến tinh chế, bạn ngâm trước 20-30 phút cho nở toàn bộ .

– Nghiền sợi Saffron thành bột để chưng. Như vậy bột saffron hòa tan vào yến thì dưỡng chất sẽ giải phóng hết và hòa tan chung vào yến chưng.

-Cho yến ngâm mềm vào nồi chưng yến và thêm nước vào chưng trong 30 phút. 

-Sau 30 phút cho đường phèn (nếu có) vào chưng chín trong vòng 7 phút.

-Saffron dạng bột cần chú ý cho vào trước 3-5 phút trước khi tắt bếp.

-Để nguội và thưởng thức

Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu bổ dưỡng như táo đỏ, kỷ tử, hạt sen,… để món yến sào chưng saffron tăng thêm hương vị cùng giá trị dinh dưỡng.

Đối tượng sử dụng

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Yến sào chưng saffron không thích hợp dùng khi mang thai vì có thể gây ra co bóp tử cung. Những thành phần trong saffron tương đối nhạy cảm đối với trẻ nên tránh sử dụng khi đang cho con bú.

Người bị rối loạn lưỡng cực

Theo nghiên cứu, trong nhụy hoa nghệ tây có các thành phần có thể khiến người bệnh bị kích động, gây ra các hành vi bốc đồng, không kiểm soát,…nên tránh dùng yến sào chưng saffron cho đối tượng nào.

Người bị dị ứng với những thực vật thuộc họ lúa mạch đen, olive hay rau dền

Các trường hợp dị ứng với các thực vật trên cũng dễ bị dị ứng với Saffron và không nên dùng yến sào chưng saffron trong trường hợp này.

Về sản phẩm yến chưng sẵn 

Đáp ứng nhu cầu về sự tiện lợi cho người tiêu dùng, hiện nay đã có dòng yến chưng sẵn bổ sung Saffron vô cùng tiện lợi.

Tiêu chí cho một sản phẩm yến sào chưng saffron chất lượng:

  • Hàm lượng yến sào
  • Loại yến chưng: yến vụn, yến tổ, chân yến,…
  • Loại saffron: Saffron có nhiều loại với các mức giá khác nhau. Theo chiều dài nhụy là:

-Loại 1: Saffron Negin

-Loại 2: Saffron Sargol (còn gọi saffron All-red)

-Loại 3: Saffron Pushali (còn gọi là saffron Poushali)

-Loại 4: Saffron Bunch (còn gọi là saffron Dasteh)

-Loại 5: Saffron Konj (còn gọi là saffron Konge)

– Cách chưng yến cũng là yếu tố quyết định thành phần dinh dưỡng còn lại trong sản phẩm

Về yến sào chưng Saffron-Collagen Vĩnh Phước

Yến sào Vĩnh Phước hiện đã có dòng yến chưng sẵn dung tích 70ml/hũ và đóng 5 hũ trong 1 hộp. Thành phần có 20% yến tươi chất lượng cùng các nguyên liệu chưng kèm.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Yến Sào, Saffron và Collagen đã tạo ra một món ăn “thần dược cho sức khỏe và nhan sắc của chị em phụ nữ.  Yến sào Vĩnh Phước Saffron – Collagen là bí quyết giúp chị em duy trì nét thanh xuân bằng một làn da chắc khỏe, mịn màng và một tinh thần thoải mái, tươi trẻ mỗi ngày. 

Đặt mua yến chưng Saffron collagen Vĩnh Phước 70 ml tại đây

Định lượng sử dụng yến sào chưng saffron:

Trẻ em từ 5-12 tuổi: Dùng 2-3 lần/tuần, mỗi lần ½ hủ.

Đối với người trưởng thành: Dùng hàng ngày, mỗi ngày 1 hủ

Đối với người già: Dùng 2-3 lần/tuần, mỗi lần 1 hủ

Đối với người bệnh: Dùng hàng ngày, mỗi ngày 1 hủ

Đầu tư cho sức khỏe là sự đầu tư không bao giờ là lãng phí. Saffron và yến sào là 2 “thần dược” siêu bổ dưỡng cho mọi người, đặc biệt là phái đẹp. Bài viết trên đã đưa ra một số gợi ý về cách sử dụng Yến sào và Saffron sao cho bổ dưỡng nhất. Hy vọng đã mang lại nhiều thông tin bổ ích, tăng thêm lựa chọn thực đơn cho món yến sào nhé! 

Bài viết liên quan