Yến chưng hoa đậu biếc là món ăn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời đến cho sức khỏe. Đặc biệt là rất có lợi trong việc hỗ trợ trị bệnh tiểu đường. Vậy nên, yến chưng hoa đậu biếc được nhiều người lựa chọn chế biến món ăn này để cả gia đình thưởng thức. Và nếu như bạn chưa biết cách chế biến thì hãy để Yến sào Vĩnh Phước xuống bếp cùng bạn nhé. 

Những lợi ích của món yến chưng hoa đậu biếc

Như bạn đã biết, yến sào hay tổ yến là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng thường được dùng để chế biến thành các món ăn bằng phương pháp chưng cách thủy. Do đó, sẽ có rất nhiều món yến chưng như : yến chưng cùng hạt sen, nhân sâm, táo đỏ, sữa tươi,… Và để menu yến chưng của bạn thêm phong phú, bạn hãy bổ sung ngay món yến chưng hoa đậu biếc vào ngay nhé!

Công dụng của yến đối với sức khỏe là điều mà chúng ta không cần phải bàn cãi thêm nữa. Vậy nên, hãy cùng điểm qua một vài công dụng của hoa đậu biếc – loài hoa có sắc xanh vô cùng ấn tượng.

Hoa đậu biếc là loài hoa có giá trị cao trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, điều hòa lượng đường trong máu. Từ đó hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Giúp người bệnh giảm cảm giác mệt mỏi và nhanh chóng nhanh chóng hồi phục hơn. 

Khi 2 nguyên liệu yến sào và hoa đậu biếc được kết hợp lại với nhau, bạn sẽ có ngay một món ăn mang nhiều công dụng như: 

  • Thanh lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. 
  • Hỗ trợ giảm cân an toàn. 
  • Điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt. 
  • Tăng khả năng thụ thai.
  • Ngăn ngừa nguy cơ hình thành các khối u ác tính và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. 
  • Giúp trẻ hóa làn da, xóa mờ các vết thâm nám và tàn nhang. 

Nguyên liệu yến chưng hoa đậu biếc

Với những công dụng tuyệt vời mà Yến sào Vĩnh Phước vừa nêu ở trên, hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu sau để chế biến món yến chưng hoa đậu biếc nhé:

  • 5 gram tổ yến tinh chế Vĩnh Phước 
  • Một vài hoa đậu biếc tươi hoặc đã được khô. 
  • Đường phèn vừa đủ theo khẩu vị của bạn.
  • Nước lọc. 
  • Hạt chia, hạt sen, long nhãn, táo đỏ,…hoặc các nguyên liệu khác nếu bạn muốn món ăn tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Hướng dẫn cách sơ chế yến sào

Tiếp theo, Yến sào Vĩnh Phước sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế tổ yến để yến nhanh nở và hạn chế hao hụt trong quá trình chế biến nhất có thể. Thực tế, cách sơ chế yến sào không khó khăn như bạn vẫn nghĩ đâu! 

Bạn chỉ cần ngâm yến trong nước sạch khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở đều là được. Sau đó, bạn dùng nhíp nhặt sạch những chiếc lông còn sót lại trong yến (nếu có) và rửa lại với nước sạch trước khi đem chưng. Nếu bạn không có thời gian để nhặt lông, có thể sử dụng tổ yến tinh chế Vĩnh Phước đã được làm sạch lên đến 99% . Chỉ cần ngâm với nước sạch để sợi yến nở là đã có thể dùng được rồi.

Trong khi chờ yến nở, bạn hãy ngâm hoa đậu biếc với một chút nước nóng già trong khoảng 10 phút rồi vớt ra. Bước sơ chế này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn màu xanh đặc trưng của hoa. 

Hướng chế biến món yến chưng hoa đậu biếc

Từ lâu, các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định rằng yến sào chưng hoa đậu biếc là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Nhưng để đảm bảo 100% dưỡng chất do các nguyên liệu tiết ra, bạn cần nắm chắc các bước và các nguyên tắc khi chế biến món ăn. 

  • Bước 1: Cho phần yến đã được làm sạch vào thố sứ có nắp đậy rồi đặt lên bếp chưng cách thủy trong 20 phút với lửa nhỏ. 
  • Bước 2: Sau 20 phút, bạn pha đường phèn với nước ấm và từ từ cho vào thố yến. 
  • Bước 3: Tiếp tục cho hoa đậu biếc vào thố và chưng cách thủy thêm 10 phút trước khi tắt bếp và lấy thố yến ra khỏi nồi. 

Nên ăn yến chưng hoa đậu biếc khi vừa nấu xong hay để nguội?

Đây chính là câu hỏi chung của rất nhiều người khi đứng trước một tô yến sào chưng hoa đậu biếc thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, tùy theo thói quen và sở thích mà bạn có thể ăn lúc nóng hoặc nguội. 

Vào mùa đông, Yến sào Vĩnh Phước nghĩ rằng bạn nên ăn ngay khi món ăn còn nóng hổi. Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn trở nên ấm hơn trong những ngày đông giá rét. Trái lại, vào mùa hè oi bức, bạn thử để món ăn vào ngăn mát tủ lạnh rồi mang ra nhấm nháp dần nhé!

>>> Yến sào Vĩnh Phước: Quà tặng thiên nhiên, thâm tình gửi trao

Món yến chưng hoa đậu biếc tốt cho những ai?

Yến chưng cách thủy dù được chưng cùng với bất kỳ loại nguyên liệu nào thì cũng tạo nên một món ăn bổ dưỡng cho mọi người. Chính vì vậy, bất kỳ ai khi muốn cải thiện và bồi bổ sức khỏe đều có thể ăn yến chưng nói chung và yến chưng hoa đậu biếc nói riêng. 

Tuy nhiên, ăn quá nhiều các món ăn làm từ yến cũng không quá tốt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ nên ăn từ 1 – 2 lần mỗi tuần để cơ thể có thể hấp thụ được nguồn dưỡng chất dồi dào. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai dưới 3 tháng cũng không nên ăn món ăn này.

Kết luận

Yến sào Vĩnh Phước hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về món yến chưng hoa đậu biếc cũng như cách chế biến món ăn. Nhanh chóng và dễ thực hiện là những điều mà bạn sẽ cảm nhận được khi bắt tay vào việc chưng yến cùng với hoa đậu biếc. Hãy bắt tay vào bếp ngay nhé.

Bài viết liên quan