Yến chưng nước dừa là món ăn mới lạ được nhiều người yêu thích nhờ mùi vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu bạn đang tìm một công thức chưng yến với nước dừa chuẩn, nhanh gọn, đơn giản có thể tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Lợi ích của món yến chưng nước dừa

Yến chưng nước dừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe. Công thức kết hợp hoàn hảo hai nguyên liệu, đơn giản dễ thực hiện.

Cụ thể, lợi ích mà món ăn này mang lại cho sức khỏe có thể kể đến như:

  • Trong món ăn chứa nhiều protein, axit amin hỗ trợ bồi bổ và phục hồi sức khỏe.
  • Yến sào kết hợp với nước dừa tươi giúp cung cấp hàm lượng proline lớn, tăng cường tái tạo và sản xuất collagen, elastin giúp da chắc khỏe, mềm mại, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân, giảm tổn thương da, ngứa các vấn đề ngoài da như thâm sạm, nám,…
  • Ăn yến sào chưng với nước dừa giúp cải thiện hoạt động tiêu hóa, tăng cường hoạt động của hệ bài tiết, tốt cho hệ tim mạch, não bộ,…
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân cho chị em phụ nữ, giúp cải thiện vóc dáng.

Hướng dẫn cách yến chưng nước dừa tươi

Yến chưng nước dừa là món ăn dễ chế biến, hương vị thanh mát, thơm ngon bổ dưỡng giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Có 3 phương pháp chưng tổ yến cùng nước dừa như: chưng với nước dừa tươi, dừa nguyên trái và chưng với nước cốt dừa. Tham khảo ngay các cách chế biến dưới đây:

Cách chưng yến nước dừa tươi
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
  • Tổ yến ngâm vào nước sạch trong vòng 30p đến khi sợi yến nở mềm.
  • Sau đó cho yến và nước dừa tươi vào trong bát.
  • Chưng cách thủy trong vòng 20 phút.
  • Tiếp đến cho đường phèn vào và tiếp tục chưng thêm 5 phút để đường tan đều.
  • Đường tan và yến chín mềm thì bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.
  • Nếu bạn muốn ăn lạnh thì để nguội rồi cho vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể dùng.
Yến sào chưng với dừa nguyên trái
Cách chưng tổ yến dừa nguyên trái
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
  • Bước đầu tiên cần phải rửa sạch các nguyên liệu. Dừa tươi nguyên trái lột bỏ xơ bên ngoài, hoặc bạn có thể mua dừa đã được gọt vỏ tại các cửa hàng, siêu thị tiện lợi. Sau đó chặt một phần đầu trái dừa để làm nắp đậy khi chưng yến.
  • Tiếp theo phần cơm dừa nạo thành sợi, cho vào một cái chén.
  • Yến sào chưng sẵn cho vào trong quả dừa. Cho nước dừa, cơm dừa trở lại vào trong quả dừa.
  • Các nguyên liệu khác gồm kỷ tử, bạch quả tươi cũng lần lượt cho vào.
  • Để quả dừa vào trong nồi chưng cách thủy khoảng 5 -10 phút và không cần phải nêm nếm gì thêm. Nếu bạn dùng yến tươi thì chưng trong khoảng 20 phút và cho thêm đường phèn.
Cách làm món yến chưng nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện: 
  • Tổ yến tinh chế cho vào trong tô ngâm đến khi sợi yến nở đều.
  • Tiếp đến vớt yến ra để ráo nước, sau đó cho vào chén để chưng có nắp đậy.
  • Cho chén yến vào trong nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút đến khi yến chín mềm.
  • Thêm vào chén tổ yến 50 ml nước cốt dừa, có thể cho lượng nước cốt dừa tùy thích, đậy nắp chưng thêm 15 phút.
  • Sau cùng cho đường phèn để tăng độ ngọt cho món ăn, chưng 5 phút cho đường tan.

Trên đây là gợi ý những cách chưng yến nước dừa đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Cách làm đơn giản, nguyên liệu bình dân dễ tìm, món ăn đem đến dinh dưỡng dưỡng dồi dào cho cơ thể, được nhiều người yêu thích.

Có thể bạn quan tâm: Mẹ bầu dùng yến sào có tốt không?

Lưu ý khi dùng món yến chưng nước dừa

Yến chưng nước dừa thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất:

  • Có thể ăn yến chưng nước dừa khi còn ấm nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng.
  • Không ăn yến chưng nước dừa trước bữa cơm để tránh gây cảm giác no bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn chính.
  • Không nên sử dụng món yến chưng nước dừa cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi và phụ nữ mang thai dưới 3 tháng để tránh gây ra các phản ứng bất thường.
  • Đối với trường hợp người đang mắc các bệnh lý mãn tính để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh cần được tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng.
  • Lựa chọn địa chỉ bán yến sào uy tín, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng độn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bổ sung yến sào với liều dùng phù hợp, tránh lạm dụng dẫn đến hệ tiêu hóa quá tải, dễ gây chướng hơi, đầy bụng khó tiêu.

Yến chưng nước dừa là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Bổ sung với liều lượng phù hợp sẽ giúp tăng cường đề kháng, cải thiện sức khỏe hơn. Tuy nhiên bạn nên dùng với liều lượng phù hợp, chưng yến đúng cách để giúp cung cấp dinh dưỡng tốt nhất. Tránh lạm dụng để không gặp phải các phản ứng không mong muốn.

Bài viết liên quan