Yến sào chưng saffron – Món ăn thăng hạng cho sức khỏe và nhan sắc. Yến sào và Saffron đều được mệnh danh là hai loại “thần dược” mang đến nhiều lợi ích cho việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Và món Yến sào chưng Saffron chính là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên một bí quyết cải thiện và giữ gìn sức khỏe cũng như nhan sắc cho chị em phụ nữ. Cùng Yến sào Vĩnh Phước tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Saffron

Bên cạnh thành phần yến sào đã quá quen thuộc với chúng ta.Thì trong món yến sào chưng saffron còn có một thành phần chính nữa khá quan trọng không kém chính là saffron. Đây chính là một loại gia vị được thu hoạch từ nhụy hoa của cây nghệ tây (saffron), loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu và được trồng chủ yếu ở khu vực Địa Trung Hải. Hiện nay, tác dụng của saffron mang lại rất nhiều lợi ích toàn diện cho sức khỏe và sắc đẹp đã được khoa học chưng minh, có thể kể đến gồm:

  • Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.
  • Cải thiện trí nhớ, hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.
  • Giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa, điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Chống oxy hóa, kháng viêm.
  • Ổn định lượng cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp.
  • Cải thiện thị lực.
  • Làm sáng da, mờ sẹo, vết thâm, ngăn ngừa lão hóa giúp da tươi trẻ, mịn màng, cung cấp độ ẩm cho da.
Yến sào chưng Saffron & Collagen

Yến sào và Saffron – Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 “thần dược”

Yến sào và saffron đều là những “thần dược” được các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đánh giá cao và khuyên dùng cho mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đặc biệt, khi 2 loại “thần dược” này cùng có mặt trong món yến sào chưng saffron, sẽ mang đến cho chị em phụ nữ liệu pháp làm đẹp tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất.

Công dụng của yến sào chưng saffron

Công dụng của yến sào chưng saffron đối với sức khỏe

Bổ sung món yến sào chưng cùng với saffron hàng tuần đã được các nhà khoa học chứng minh rằng có thể mang đến những lợi ích sau:

– Tăng cường hoạt động, chức năng của hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa nhiều căn bệnh.

– Tăng cường trí nhớ và giảm stress, đặc biệt tốt với những người làm công việc trí óc. Hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc giúp ngủ ngon giấc hơn.

– Tăng cường sức khỏe và bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ,…

– Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, khả năng trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất trong thực phẩm.

– Tăng cường hoạt động của hệ hô hấp, tiêu đờm,  bổ phế. Hỗ trợ chữa ho hiệu quả.

– Thanh lọc và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giảm thiểu những căn bệnh về tim, gan.

– Cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

– Ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da.

– Cải thiện thị lực.

– Chữa lành vết thương, chống viêm.

– Với phụ nữ, dùng yến sào chưng saffron còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, làm giảm đau bụng trong ngày hành kinh.

Công dụng của yến sào chưng saffron đối với làn da và mái tóc

– Dưỡng da mềm mại, đẩy lùi thâm nám.

– Ngăn ngừa lão hóa da, cải thiện tình trạng chảy xệ, nhăn nheo.

– Cấp ẩm cho da căng mịn, giúp da dẻ trở nên hồng hào mịn màng, tràn đầy sức sống.

– Hỗ trợ phục hồi vết thương, lành sẹo.

– Nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, ngăn ngừa và giảm tình trạng tóc gãy rụng.

>>> Yến sào – Bí quyết giữ gìn nhan sắc phái đẹp

Bí quyết dưỡng tóc suôn mượt từ yến sào

Cách làm món yến sào chưng saffron

Dưới đây, Yến sào Vĩnh Phước sẽ bật mí cho bạn cách làm món yến sào chưng saffron thơm ngon, giàu dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe, “tân trang” nhan sắc mỗi ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Yến tinh chế: 5gr
  • 10 sợi saffron
  • Táo đỏ (nếu thích)
  • Đường phèn
Cách thực hiện:

– Yến tinh chế ngâm nước khoảng 25 – 30 phút cho nở đều sau đó cho yến vào thố thủy tinh và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút.

– Tiếp đến, cho đường phèn và saffron vào chưng tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra chén và để nguội là có thể sẵn sàng để thưởng thức.

Lưu ý: Không nên dùng quá 20 sợi saffron/ ngày. Liều lượng thích hợp là khoảng 10 sợi chia thành 2 lần ăn trong ngày.

Một vài lưu ý khi dùng yến sào chưng saffron

– Tuyệt đối không được dùng yến sào chưng saffron cho phụ nữ có thai vì trong hoa có thành phần gây kích thích co bóp dạ con. Đối với phụ nữ mang thai, chỉ nên dùng yến chưng với đường phèn hoặc táo đỏ, hạt chia,…

– Không dùng quá 5g saffron/tháng. Mỗi ngày chỉ nên dùng 30mg (tương đương 10 – 15 sợi), dùng làm 2 lần.

Như vậy là bạn đã học được cách chế biến món yến sào chưng safforn thơm ngon, giàu dinh dưỡng để bồi bổ cho bản thân và cả gia đình rồi đấy. Đừng quên truy cập website Yến sào Vĩnh Phước để đặt mua những sản phẩm yến sà, 100% thiên nhiên chất lượng cao với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chế biến món yến sào chưng saffron, bạn cũng có thể đặt mua Yến chưng sẵn cao cấp Saffron & Collagen của Yến Sào Vĩnh Phước. Vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian mà hàm lượng yến trong sản phẩm lại cao, phù hợp với người bận rộn.

Bài viết liên quan