Bên cạnh món yến sào chưng nước dừa đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể biến tấu đa dạng với nhiều loại nguyên liệu khác. Món ăn có vị thanh ngọt đặc trưng, bổ dưỡng mà lại kích thích vị giác. Hãy cùng Yến Sào Vĩnh Phước khám phá ở bài viết dưới đây nhé!

>>> Biến tấu cùng món yến sào chưng nước dừa và cách bảo quản

Chưng yến nước dừa hạt sen

Hạt sen chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu như magiê, kali, phốt pho, protein, vitamin A, C,… . Khi chế biến cùng với yến nước dừa, hạt sen sẽ góp phần tăng thêm giá trị dinh dưỡng và công dụng của món ăn.

Trong đó, hạt sen nổi bật với các tác dụng:

  • Giàu magiê, kali, phốt pho có lợi cho hệ thần kinh, co cơ, xương.
  • Nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Cung cấp protein thực vật chất lượng cao.
  • Giàu vitamin A và vitamin C tăng cường miễn dịch, tốt cho thị lực.
  • Chứa nhiều chất chống oxy hóa như axit aminoleic, axit linoleic.

>>> Lợi ích của nước dừa và các chế biến yến sào chưng nước dừa

Do đó, yến chưng nước dừa hạt sen phù hợp với nhiều đối tượng:

  • Phụ nữ mang tha
  • Người gầy cần tăng cân
  • Người bị táo bón, hệ tiêu hóa kém
  • Người cao tuổi
  • Trẻ em biếng ăn.

>>> YẾN SÀO CÓ GÂY DẬY THÌ SỚM CHO TRẺ EM KHÔNG?

Cách chế biến yến chưng nước dừa hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm yến chưng nước dừa hạt sen, bạn cần chuẩn bị:

  • 250-300ml nước dừa
  • 3 – 5g yến sào hoặc 1/2 tai yến
  • Gừng, quế, đường phèn vừa đủ
  • 50g hạt sen
Sơ chế nguyên liệu 

Yến sào tinh chế ngâm trong nước sạch cho sợi yến nở đều, rửa sạch rồi để ráo.

Sen tách bỏ phần tim sen, rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Gừng, quế rửa sạch.

Chế biến

Cho yến sào cùng hạt sen vào thố chưng, tiếp đến cho nước dừa sâm sấp với mặt yến. Chưng cách thủy với lửa nhỏ trong 20 – 30 phút. Cho thêm đường phèn và chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Như vậy, bạn đã có thể chế biến món yến chưng nước dừa hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà mà cực kỳ đơn giản. Hãy mau bắt tay vào bếp ngay nhé.

>>> Người bệnh cao huyết áp có ăn yến sào được không?

Công dụng của yến chưng nước dừa

Yến chưng nước dừa là món ăn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe:

  • Dưỡng chất dồi dào trong yến và nước dừa giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe
  • Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch
  • Hỗ trợ phục hồi cơ thể nhanh chóng, thích hợp cho người ốm dậy, suy nhược,…
  • Cung cấp nhiều protein chất lượng cao
  • Hỗ trợ sản sinh collagen, elastin cho làn da căng mịn, ngăn ngừa lão hóa
  • Cải thiện tiêu hóa, đào thải độc tố nhờ enzyme và chất xơ
  • Thích hợp cho người già, phụ nữ mang thai
  • Hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Có thể thấy, món ăn từ yến sào khi chế biến cùng với nước dừa vừa ngon miệng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Rất phù hợp để bồi bổ cơ thể cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

>>> Dấu hiệu và nguyên nhân của thiếu máu

Đối tượng phù hợp để sử dụng yến sào chưng nước dừa

Khi chế biến yến sào chưng cùng nước dừa sẽ tăng thêm phần bổ dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng:

  • Trẻ em, người già: Tăng cường dinh dưỡng, miễn dịch cho trẻ; bổ sung dưỡng chất cho người già
  • Người ốm dậy, mới phẫu thuật: Giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng
  • Phụ nữ mang thai, cho con bú: Bổ sung nhiều dưỡng chất cho mẹ và bé
  • Người hay biếng ăn, suy nhược: Kích thích vị giác, tăng cường dưỡng chất
  • Người làm việc căng thẳng thần kinh: Duy trì sức khỏe thần kinh, tinh thần
  • Người tập gym, vận động viên: Hỗ trợ tăng cơ, phục hồi năng lượng
  • Người bị suy giảm collagen: Tốt cho da, móng tóc
  • Người bị các bệnh về tiêu hóa: Tăng cường hệ tiêu hóa hoạt động

Như vậy, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng yến sào chưng nước dừa để bồi bổ sức khỏe một cách tự nhiên, an toàn.

>>> Uống nước cam có công dụng gì?

Lời khuyên khi mua yến sào

Để món ăn phát huy tối đa công dụng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn nên lưu ý một số lời khuyên sau:

  • Lựa chọn nơi phân phối yến sào chất lượng tốt, uy tín rõ ràng.
  • Nên dùng nước dừa tươi, không dùng nước dừa đóng hộp.
  • Không nên pha loãng quá hoặc đun sôi quá lâu, đun với lửa lớn sẽ làm mất dưỡng chất của yến.
  • Bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng hết trong vòng 1-3 ngày.
  • Không cho thêm đường hoặc ít đường nhất có thể nếu không cần thiết.
  • Có thể thay đổi kết hợp các loại hạt, trái cây để đỡ ngán.
  • Người bị dị ứng thực phẩm nên cân nhắc trước khi dùng
  • Không nên thay thế hoàn toàn bữa ăn bằng yến chưng dừa
  • Uống đều đặn, kết hợp ăn uống khoa học để đạt hiệu quả cao.

>>> Biến tấu cùng món yến sào chưng nước dừa và cách bảo quản

Chúc các bạn ngon miệng và đạt được nhiều lợi ích từ việc sử dụng các món ăn được chế biến từ yến sào. Nếu bạn cần tìm nơi cung cấp yến sào nguyên chất uy tín, hãy liên hệ ngay với Yến Sào Vĩnh Phước theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Yến Sào Vĩnh Phước

Địa chỉ: 2/29 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM.

Hotline: 076 3433 163

Facebook: https://www.facebook.com/yensaovinhphuoc.vn

info@yensaovinhphuoc.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 ( 9:00 – 12:00 | 13:00 – 18:00 )

Bài viết liên quan