Hiện nay, yến sào được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình, thường được kết hợp yến với nhiều nguyên liệu nấu khác để món yến có thể trở nên thơm ngon và kích thích vị giác hơn. Bài viết hôm nay, Yến Sào Vĩnh Phước sẽ giới thiệu đến bạn  phương pháp chế biến món yến chưng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng.

Có nên chưng yến với mật ong?

Khi nhắc đến yến sào và mật ong, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay đây là hai loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món yến khi chưng cùng mật ong giàu giá trị dinh dưỡng, sẽ hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, thích hợp với người đang bị suy nhược cơ thể, thường xuyên mất ngủ,…

Cụ thể thì yến chưng mật ong có mang đến nhiều lợi ích như sau:

Công dụng của tổ yến

Tổ yến chứa hàm lượng protein vô cùng dồi dào, cùng với 18 loại axit amin và các loại vitamin, khoáng thiết yếu mang đến các công dụng như:

  • Cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch, sức đề kháng.
  • Hồi phục sức khoẻ nhanh chóng sau bệnh hoặc sau sinh
  • Hỗ trợ xương, răng chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khớp của người già.
  • Tăng cường trí nhớ, hỗ trợ phát triển trí não.
  • Kích thích vị giác, cải thiện tình trạng biếng ăn, ăn không ngon miệng.
  • Ngăn ngừa lão hóa, tăng cường độ đàn hồi cho da
  • …..

>>> Bật mí tác dụng của yến sào đối với nam giới

Công dụng của mật ong

Trong mật ong có chứ nhiều hàm lượng vitamin B,C và các chất kháng viêm tự nhiên, các công dụng tiêu biểu bao gồm:

  • Hỗ trợ cải thiện các tình trạng về da giúp da khoẻ mạnh và mịn màn,
  • Giảm cân, giữ dáng cực hiệu quả.
  • Cải thiện hệ tiêu hoá,
  • Ngăn ngừa các nguy cơ mắc phải bệnh lý về tim mạch.
  • Chống viêm, tăng cường miễn dịch

>>> Phương pháp ăn tổ yến để tăng cân, khỏe mạnh

Hướng dẫn làm tổ yến chưng mật ong gừng đúng điệu

Yến chưng gừng mật ong là món ăn bổ dưỡng dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được ngay tại nhà với công thức cách chưng tổ yến mật ong được thực hiện theo sau đây tại Nest Vui, tham khảo ngay nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món yến chưng mật ong đúng điệu, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • 1 tai yến (khoảng 10g) – Có thể sử dụng yến tinh chế hoặc yến thô đều được.
  • 20ml mật ong (tuỳ vào khẩu vị của từng gia đình)
  • Vài lát gừng tươi sắt mỏng hoặc sợi
  • Nước tinh khiết hoặc nước sôi để nguội
  • Dụng cụ: Nồi để chưng, thố chưng, ray, khăn mỏng (nếu sử dụng nồi chưng thì không cần khăn).

>>> Công dụng tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe và sắc đẹp

Thực hiện cách làm yến sào chưng mật ong

Trước khi tiện hành thực hiện yến chưng cùng mật ong, đầu tiên bạn cần phải sơ chế tổ yến. Đem tai yến đi ngâm với nước sạch, tuy nhiên tuỳ vào từng loại yến khác nhau mà có thời gian ngâm nở khác nhau:

  • Đối với yến tinh chế chỉ cần ngâm khoảng 30-45 phút.
  • Với tổ yến thô cần ngâm lâu hơn từ 1-2 giờ, rồi đem đi làm sạch, loại bỏ lông chim và các tạp chất còn bám dính trên yến.

Sau khi ngâm nở, dùng tay để làm tơi sợi yến theo chiều của tai yến, điều này giúp món yến chưng với mật ong được nấu nhanh hơn và chín đều hơn. Sau đó, đổ hỗ hợp ra ray để loại bỏ nước ngâm, rửa thêm 2-3 lượt nước sạch rồi để ráo.

Sau khi đã sơ chế tổ yến xong, bạn sẽ tiến hành thức hiện các bước làm yến chưng mật ong như sau:

Bước 1:  Cho tổ yến vào thố chưng, đổ nước tinh khiết vào ngập yến rồi đậy nắp lại.

Bước 2: Bắt nồi lên bếp, lót khăn mỏng dưới đáy nồi rồi đặt thố chưng lên trên, đổ nước vào nồi cao khoảng 1/3 thố chưng là được, sau đó đậy nắp chưng với lửa nhỏ trong 20 phút. 

Lưu ý: Nếu bạn dùng nồi chưng thì không cần dùng đến khăn mỏng, chỉ cần cho thố yến vào rồi chưng trong 20 phút.

>>> Yến sào ăn bao nhiêu là đủ? Liều lượng sử dụng yến sào bao nhiêu là hợp lý?

Bước 3: Sau 20 phút chưng, mở nắp ra cho mật ong đã hoà với nước ấm và vài lát gừng vào rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút.

Bước 4: Tắt bếp, lấy thố chưng ra ủ đến khi còn ấm rồi thưởng thức ngay món yến chưng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Lưu ý: Một tai yến như vậy có thể sử dụng được cho nhiều lần, bạn có thể bảo quan món yến chưng gừng mật ong ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong 1 tuần.

Kết hợp tổ yến và mật ong có thể nấu được theo rất nhiều cách, tuy nhiên để đảm bảo giữ trọn được dưỡng chất và hương vị tốt nhất thì bạn nên thực hiện cách chưng tổ yến mật ong cách thuỷ như trên. Tránh dùng cách nấu yến hấp mật ong vì với cách nấu này sẽ làm mất đi phần chất dinh dưỡng đáng kể trong món ăn.

>>> Cách chưng yến cho người bị tiểu đường

Trên đây là cách làm món yến chưng mật ong thơm ngon – bổ dưỡng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà đã được nhiều người thực hiện thành công. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn đầy bổ dưỡng thích hợp cho bạn và gia đình. Chúc bạn thành công nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Yến Sào Vĩnh Phước

Địa chỉ: 68 – 70 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

Hotline: 076 3433 163

Facebook: https://www.facebook.com/yensaovinhphuoc.vn

info@yensaovinhphuoc.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 ( 9:00 – 12:00 | 13:00 – 18:00 )

Bài viết liên quan