Yến sào là thực phẩm dễ dàng kết hợp với nhiều nhiều nguyên liệu, nên cách nấu súp yến sào cũng rất đa dạng bởi yến sào. Dưới đây là gợi ý các món súp yến sào mà bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà. Tùy thuộc vào sở thích của các thành viên trong gia đình mà có thể nấu các món súp yến sào khác nhau. Hãy cùng tham khảo nhé!

>>> Cách chưng yến sào bổ dưỡng phù hợp cho trẻ nhỏ

Cách nấu súp yến gà nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Nấm: 15g nấm rơm, 60g nấm kim châm
  • Nửa con gà
  • 1kg xương ống
  • 10-15g yến sào đã sơ chế
  • Các loại rau củ tươi: hành, ngò, cà rốt, cải trắng, hành tím
  • Gia vị thông dùng.
Hướng dẫn chế biến

Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta cùng chế biến món súp yến gà nấm như sau:

  • Bước 1: Yến sào tinh chế ngâm, rửa nhẹ nhàng với nước và để ráo
  • Bước 2: Luộc chín gà và tiến hành tách xương và thịt riêng, xé nhỏ phần thịt 
  • Bước 3: Hầm xương ống trong 90 phút sau đó cho xương gà hầm thêm 60 phút nữa ( chú ý để lửa nhỏ), tiếp tục cho các loại rau củ đã cắt nhỏ vào
  • Bước 4: Xếp lần lượt yến sào, rau thơm vào bát, chan nước cốt đã nấu và hấp cách thủy trong vòng 20-30 phút.

Sau đó, bạn có thể bắt ra, trang trí và thưởng thức món súp yến thả gà thơm ngon rồi!

>>> Hậu phẫu thuật thẩm mỹ ăn yến sào được không?

Cách nấu súp yến sào hầm bồ câu non

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Bồ câu: 1 con, sơ chế sạch sẽ
  • Yến sào: 10-20g
  • Thịt nạc băm: 200g
  • Hạt sen: 50g
  • Gia vị
Hướng dẫn chế biến

Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 30 phút cho sợi yến nở đều, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị nồi nước sạch khoảng 2 – 2.5L, ninh bồ câu, thịt nạc và hạt sen trong trong 2-3h.

Bước 3: Sau khi thấy các nguyên liệu đã nhừ, tiếp đến cho yến sào vào khuấy nhẹ nhàng.

Bước 4: Ninh trong vòng 10 phút, tắt bếp và đem ra thưởng thức.

>>> 9 loại nước giảm đau họng hiệu quả

Cách nấu súp nấm tổ yến 

Tổ yến khi kết hợp với các loại nấm sẽ cho ra hương vị vừa thanh ngọt lại có vị thơm đặc trưng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 10gr – 20gr tổ yến tinh chế (bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)
  • Nấm: 50g nấm kim chi, 50g nấm kim châm
  • 1 quả trứng gà ta.
  • Nước dùng gà.
  • Bột bắp, ngò rí,hành tây, gia vị.
Hướng dẫn chế biến

Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút để yến nở hết. Vớt ra và để ráo nước

Bước 2: Xào sơ nấm các loại với hành tây cùng gia vị vừa ăn

Bước 3: Nấu sôi nước dùng gà, thả nấm đã xào vào, gia giảm gia vị 

Bước 4: Hòa tan bột bắp với 1l nước, sau đó đổ từ từ vào nồi, khuấy nhẹ nhàng

Bước 5: Khi nồi súp đã đạt độ sánh vừa phải, đập trứng gà và cho tổ yến vào, tiếp tục khuấy nhẹ 1-2 lần rồi tắt bếp.

Khi thưởng thức bạn có thể cho thêm hành, ngò rí và chút tiêu để món ăn thêm đẹp và đậm vị.

>>> Điểm danh những thực phẩm bổ não cho bé thông minh lanh lợi mẹ nên biết

Cách chế biến yến sào chưng lê đường phèn

Món súp này thiên về vị ngọt, rất thanh đạm và có tính giải nhiệt cao. Để món súp được ngon miệng nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị

10-15g yến sào tinh chế

1 Quả lê

Có thể thêm táo đỏ, kỳ tử nếu thích

Đường phèn.

Hướng dẫn chế biến

Bước 1: Ngâm yến tinh chế trong nước sạch khoảng 30 phút cho sợi yến nở đều, vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: ngâm táo đỏ, kỷ tử trong vòng 20-30, rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Khoét bỏ phần ruột lê, thành hình cái chén, cho yến, kỳ tử, táo đỏ và đường phèn vào trong phần rỗng.

Bước 4: Đem hấp cách thủy khoảng 20 phút sau đó thêm đường phèn vào và chưng thêm 5 phút nữa. Tắt bếp và thưởng thức trực tiếp.

>>> Ăn nhiều yến sào có tốt không? Liều lượng yến sào mỗi ngày bao nhiêu là đủ?

Cách nấu súp yến sào đường phèn, hạt sen 

Bạn cần chuẩn bị: yến sào, đường phèn, táo đỏ, long nhãn, bạch quả, hạt sen và một vài lát gừng. Sau khi tiến hành ngâm tổ yến đến khi nở như ý thì bắc nồi nước, đun sôi, cho lần lượt hạt sen, bạch quả, táo đỏ ninh nhừ trong 30-40 phút sau đó vớt ra. Cho yến vào thố, kèm với các loại hạt đã ninh cùng 1-2 lát gừng và đổ nước ngập yến và hấp cách thủy 20 phút, bắt ra và thưởng thức.

Cách nấu súp yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ

Đây là được coi là món súp đại bổ với rất nhiều nguyên liệu đắt đỏ: nhân sâm, gà ác, táo đỏ, yến sào và trần bì. Mua đầy đủ các nguyên liệu xong, bạn tiến hành sơ chế gà, nhân sâm thật sạch và ngâm tổ yến 20 phút với nước. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu và dụng cụ thố hoặc hũ thủy tinh hấp trong vòng nửa tiếng. Vậy là món súp yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

>>> Liều lượng sử dụng yến sào khuyến cáo cho bà bầu

Cách nấu súp yến sào hành phi 

Súp yến sào hành phi vừa đơn giản lại dễ nấu, ngoài các tác dụng tự nhiên của yến sào, loại súp này còn có tác dụng giải cảm rất tốt.  Nguyên liệu cực kỳ đơn giản chỉ bao gồm yến sào, hành lá và các gia vị khác. 

Sau khi ngâm yến khoảng 20 phút cho nở đều, bỏ yến vào hũ thủy tinh hấp cách thủy nửa tiếng ( có thể thêm gia vị tùy thích). Cuối cùng là bắt ra, rắc hành lá xắt nhỏ, trộn đều là dùng được ngay món súp này.

Cách nấu món súp đậu xanh bí đỏ yến sào

Bạn cần chuẩn bị đậu xanh, bí đỏ thái miếng và xay nhuyễn, bột bắp và yến sào. Trước tiên, bạn cho đậu xanh vào nồi nước, ninh nhừ, cho tiếp hỗn hợp bột bắp hòa tan trong nước và bí đỏ đã xay vào, khuấy nhẹ nhàng, thêm đường tùy khẩu vị. Sau đó, chưng yến cách thủy 20-30 phút, bày yến và phần súp đậu xanh bí đỏ ra tô và thưởng thức.

>>> So sánh yến tinh chế và yến thô, nên chọn loại nào phù hợp?

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Yến Sào Vĩnh Phước

Bài viết liên quan