Món chè tuyết yến nhựa đào đang được rất nhiều chị em chào đón và săn lùng trong vài năm trở lại đây. Món chè này có công dụng làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, thanh lọc cơ thể và bổ sung nhiều dưỡng chất. Do đó nhu cầu tìm phương pháp nấu chè tuyết yến để bồi bổ tăng cao. Gợi ý sau đây của Yến sào Vĩnh Phước sẽ giúp bạn có được bí kíp nấu chè thơm ngon đặc biệt. 

Tìm hiểu về chè tuyết yến

Chè tuyết yến là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều nguyên liệu như tuyết yến, sen tuyết, nhựa đào, táo đỏ… tạo nên món ăn đặc sắc này. Chè tuyết yến còn có nhiều cái tên gọi khác như chè dưỡng nhan, chè tuyết yến nhựa đào….Tên gọi chè tuyết yến dưỡng nhan có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn này từ thời xa xưa đã được dùng để giải nhiệt cho các cung tần, mỹ nữ. Nổi tiếng là món ăn có tác dụng kéo dài thanh xuân, ngăn ngừa lão hóa, chống nhăn da và cho da luôn căng mịn.

Chè tuyết yến thường được dùng vào những ngày nóng bức, nó sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, ổn định lưu thông máu. Ngày nay, chè tuyết yến vẫn là món ăn thường xuyên được chị em phụ nữ sử dụng để dưỡng nhan. Hơn hết món chè này còn phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. 

Công dụng tuyệt vời của chè tuyết yến dưỡng nhan

Cách nấu chè tuyết yến tại nhà không quá khó. Món ăn có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả. Nếu ăn chè tuyết yến thường xuyên sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích như: 

  • Ổn định lượng cholesterol trong máu, huyết áp và ngăn ngừa huyết khối hiệu quả.
  • Chè tuyết yến có lợi cho người mắc các bệnh về tim mạch hay những bệnh nhân bị tiểu đường.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.
  • Chè tuyết yến có tác dụng giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, tinh thần căng thẳng nên cải thiện chất lượng giấc ngủ, không bị giật mình giữa đêm.
  • Chè tuyết yến giúp ngăn chặn sự lão hóa da, đồng thời kích thích sản sinh collagen cho da luôn tràn đầy sức sống và tăng độ đàn hồi cho da. 

>>> Phụ nữ bị u xơ tử nên ăn gì và kiêng gì?

Hướng dẫn nấu chè tuyết yến nhựa đào.

Để nấu chè tuyết yến nhựa đào thơm ngon thì cần phải có công thức riêng thì mới đảm bảo được hương vị. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần để nấu chè tuyết yến và làm theo các bước hướng dẫn sau đây: 

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Tuyết yến: 3 viên.
  • Nhựa đào: 5 viên.
  • Kỷ  tử và bổ mễ lấy lượng vừa đủ ăn.
  • Hạt sen tươi: 20 hạt.
  • Táo đỏ: 3 quả.
  • Long nhãn: 5 quả.
  • Đường phèn gia giảm theo khẩu vị
Quy trình nấu chè tuyết yến nhựa đào đúng chuẩn:

Để có được món chè tuyết yến nhựa đào ngon đúng vị, chúng ra thực hiện chế biến theo các bước sau:

Bước 1:
  • Ngâm tuyết yến và nhựa đào qua đêm để nguyên liệu nở hết
  • Bồ mễ ngâm khoảng 8 tiếng 

Sau khi đã ngâm đủ thời gian để các nguyên liệu nở thì bạn chắt sạch nước, rửa sạch và để ráo. Nhựa đào nên rửa lại nhiều lần để đảm bảo nguyên liệu sạch sẽ.

Bước 2:
  • Chuẩn bị một nồi 1,5 lít nước. Đun sôi lăn tăn, rồi thả hạt sen vào. 
  • Tiếp tục đun thêm tầm 10 phút, rồi mới cho lần lượt long nhãn và táo đỏ vào. Đun tiếp 10- 15 phút.
  • Táo đỏ nên khứa vài đường để mùi vị của táo đỏ hòa quyện hơn.
Bước 3:
  • Sau khi đun sôi long nhãn và táo đỏ để bếp nhỏ lửa
  • Cho tuyết yến và nhựa đào vào đun tiếp trong vòng 5 phút.
  • Sau đó vớt hết bọt để nước chè trong. 
  • Cho thêm đường phèn đun thêm 5 phút để đường tan hết vào chè rồi tắt bếp.
Bước 4:

Cho món chè yến tuyết nhựa đào ra bát để nguội. Bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để cảm nhận hương vị tươi mát của món chè dưỡng nhan này. 

Ngoài ra, sau khi nấu chè tuyết yến xong có thể cho thêm hạt chia vào cho bắt mắt, tăng hương vị và bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể. 

>>> Zona thần kinh cần tránh những thực phẩm nào?

Bí quyết nấu chè tuyết yến dưỡng nhan thơm ngon

Nên nấu chè tuyết yến bằng đường phèn thì hương vị chè sẽ ngọt và thanh mát hơn so nấu chè bằng đường cát. Bạn có thể chọn nấu chè bằng đường phèn sẽ không quá ngọt, do đó món ăn này không dễ bị ngán. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm ăn nhiều một chút để cảm nhận vị ngọt thơm của chè mà không lo béo.

Bên cạnh đó, bỏ chè tuyết yến trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bảo quản chè trong thời gian dài (khoảng 3-5) ngày mà không làm mất đi hương vị.

Những đối tượng nên dùng chè tuyết yến: cho phụ nữ mang thai, đang trong thời gian cho con bú và những người đang bị bệnh liên quan đến dạ dày. Bởi chè tuyết yến có tính hàn, dễ gây lạnh bụng.

>>> Tiêu chảy nên ăn gì để hồi phục?

Trên đây là [Cẩm nang chế biến] nấu chè tuyết yến ngon “nhức nách” đơn giản, thơm ngon tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Để đảm bảo hương vị của món chè tuyết yến này thì bạn nên chọn lọc nguyên liệu kỹ càng. Đặc biệt là tổ yến ngon, chất lượng thì mới làm nên món ăn hấp dẫn. Nếu bạn muốn đặt mua yến sào chất lượng thì hãy ghé ngay đến Yến sào Vĩnh Phước để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Bài viết liên quan