Yến chưng long nhãn đặc trưng với vị ngọt thanh mát, có công dụng giúp thư giãn, giảm mệt mỏi và khó chịu. Đồng thời, yến chưng long nhãn còn hỗ trợ phục hồi tình trạng suy nhược cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, khuyến khích bạn và gia đình nên thường xuyên bổ sung món ăn này thường xuyên để đảm bảo sức khỏe. Nếu muốn tự tay vào bếp để chế biến món ăn tại nhà, hãy xem ngay công thức chế biến yến chưng long nhãn ngon mê ly dưới đây nhé!
Yến chưng long nhãn – phục hồi cơ thể nhanh chóng
Tổ yến là loại thực phẩm quý và nổi tiếng, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn với mục đích cải thiện và bồi bổ sức khỏe. Yến chưng long nhãn cũng là một trong số những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ yến sào mà bạn nên biết.
Khi chưng yến sào cùng với long nhãn, bạn sẽ có ngay một món ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ… Những người kém ăn, thường xuyên mất ngủ,… nên tích cực bổ sung món ăn này nhé!
Ngoài ra, món yến chưng long nhãn còn có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, dạ dày và lá lách. Đặc biệt, trẻ em khi ăn món ăn này sẽ có một nền tảng vững chắc để phát triển cao lớn và khỏe mạnh hơn.
>>> Công thức chế biến yến chưng củ năng lá dứa đơn giản
Thành phần, nguyên liệu chế biến
Để tự chế biến món ăn thanh nhiệt này ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết. Để được thành phẩm cho 3 khẩu phần ăn, chúng ta cần chuẩn bị:
- 20 gram tổ yến tinh chế.
- 100 gram hạt sen đã tách tim sen.
- 150 gram đường phèn.
- 30 gram lõng nhãn dạng khô hoặc 15 – 20 quả long nhãn tươi.
- 1 muỗng cà phê bột sắn dây.
- Quế, gừng và tinh dầu hoa bưởi để làm tăng thêm hương vị cho món ăn (tùy thích).
Sơ chế nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào bếp để chế biến món yến sào chưng cùng với long nhãn cho cả gia đình thưởng thức, bạn cần làm sạch các loại nguyên liệu. Đầu tiên, bạn cần ngâm yến tinh chế với nước sạch trong khoảng 20 – 40 phút cho đến khi sợi yến nở mềm. Điều này sẽ giúp yến nhanh chín trong quá trình chưng và giữ trọn nguồn dưỡng chất quý có trong yến.
Tiếp theo, bạn mang long nhãn khô và hạt sen đi ngâm trong nước và đợi cho đến khi các nguyên liệu mềm. Cuối cùng, rửa sạch lại các nguyên liệu với nước.
>>> Thực phẩm nên và không nên ăn khi vừa mổ sỏi thận
Chế biến yến chưng long nhãn
Món ăn này cũng dễ làm như món yến chưng hạt sen, yến chưng nhân sâm hay yến chưng táo đỏ. Bởi vậy, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi nhé!
Và giờ thì bạn đã sẵn sàng “hô biến” các loại nguyên liệu trên thành món ăn thơm ngon khó cưỡng và siêu bổ dưỡng chưa? Nếu rồi thì hãy xắn tay áo lên và làm theo hướng dẫn của Yến sào Vĩnh Phước nào!
- Bước 1: Hòa tan đường phèn với nước nóng để đường phèn nhanh tan.
- Bước 2: Cho yến vào thố sứ có nắp đậy và đổ nước đường phèn đã được hòa tan vào thố sao cho nước đường ngập phần yến.
- Bước 3: Chưng cách thủy thố yến với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút để yến chín mềm. Đồng thời, khoảng thời gian này cũng vừa đủ để vị ngọt của đường thấm đều vào yến.
- Bước 4: Sau khi yến đã mềm, bạn cho thêm hạt long nhãn vào và tiếp tục chưng cách thủy trong 10 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và lấy thố yến ra khỏi nồi chưng.
Ăn món này như nào để tốt cho sức khỏe?
Theo kinh nghiệm của những người “sành ăn” các món được chế biến từ yến thì bạn nên ăn món ăn ngay khi còn nóng. Đây là thời điểm mà món ăn còn thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất nhất. Nhờ vậy mà, món ăn sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể chờ yến nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần nếu bạn không thích ăn khi món ăn còn nóng. Do yến chưng để nguội thường có mùi tanh đặc trưng gây cảm giác khó ăn nên bạn hãy cân nhắc kỹ điều này nhé!
>>> Tại sao chưng yến lại hay sử dụng đường phèn? Công dụng của đường phèn là gì?
Những ai nên thường xuyên ăn món yến chưng này?
Như Yến sào Vĩnh Phước đã vừa chia sẻ ở trên, món yến sào chưng với long nhãn có công dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe ở người bị suy nhược. Bởi vậy, khi bạn hoặc người thân đang phải đối mặt với vấn đề này thì hãy chưng yến cùng với hạt long nhãn để tẩm bổ.
Mặt khác, bất kỳ ai cũng có thể ăn món yến sào chưng với long nhãn từ 1 – 2 lần mỗi tuần nếu có điều kiện. Nhờ vậy mà tinh thần luôn minh mẫn và cơ thể luôn khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.
Nếu bạn không có thời gian chế biến, hãy tham khảo ngay yến sào tứ vị Vĩnh Phước. Với 20% yến thật cùng hạt set, long nhãn, kỷ tử, hạt chia. Sẽ là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn
>>> Danh sách thực phẩm giúp giảm căng thẳng thần kinh hiệu quả
Kết luận
Trên đây là cách chế biến món yến chưng với long nhãn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng đơn giản. Yến sào Vĩnh Phước hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công để chiêu đãi cả gia đình mình. Nhưng trước tiên, bạn đừng quên tìm mua yến sào và hạt long nhãn “xịn sò” ở những cửa hàng uy tín đấy nhé!