Yến sào vốn là nguồn dưỡng chất dồi dào chứa nhiều khoáng chất và axit amin thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe của người dùng. Nếu bạn chưa biết chế biến tổ yến như thế nào hãy cùng tham khảo 6 món ngon từ yến sào cực dễ làm dưới đây nhé.

Yến sào chưng đường phèn hoặc đường thốt nốt

Nguyên liệu để thực hiện món này cần có: 5 gram yến sào đã sơ chế, đường phèn hoặc đường thốt nốt, gừng thái sợi và nồi để chưng cách thủy. Yến sào sau khi ngâm nở mềm Hướng dẫn nấu cháo tổ yến bổ dưỡng cho bévà rửa sạch cho vào chén với lượng nước sâm sấp mặt yến. Cho chén yến sào vào chưng cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 20-30 phút. Sau đó, thả thêm gừng và đường phèn vào rồi chưng thêm 5 phút nữa cho phần đường tan hết ra thì tắt bếp rồi dùng nóng hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm với các nguyên liệu như kỷ tử, táo đỏ, long nhãn, hạt chia, hạt sen… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn này.

>>> Lợi ích của cacao đối với sức khỏe

Món ngon từ yến sào có chứa táo đỏ giúp bổ thận, điều hòa huyết áp và đẹp da, đẹp tóc cho người dùng. Còn hạt chia chứa nhiều chất Omega 3, 6 và 9 cùng với chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Mách bạn yến sào tứ vị cao cấp Vĩnh Phước là sự kết hợp trọn vẹn các nguyên liệu trên. Mang đến cho bạn một món ngon từ yến sào kết hợp hoài hòa từ các nguyên liệu bổ quý khác, thơm ngon, tiện lợi và vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Yến sào chưng sữa tươi

Món ngon từ yến sào cùng với sữa tươi cũng rất dễ chuẩn bị và thực hiện:

  • 5 gram tổ yến đã được sơ chế sạch sẽ rồi cho vào một chén sứ.
  • Cho khoảng 100 đến 250ml sữa tươi không đường ngập với mặt yến và chưng cách thủy từ 20 đến 25 phút để tổ yến chín mềm.
  • Tiếp đến cho thêm một ít đường phèn và đun tiếp trong 5 phút rồi tắt bếp và dùng nóng. Món ăn này có thể để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Tổ yến khi đem hấp cách thủy với sữa tươi sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Nhất là những người bị bệnh dạ dày nếu dùng món này thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh.

>>> Những thực phẩm ít béo, ăn không mập và tốt cho sức khỏe

Chè tổ yến nấu với táo đỏ, long nhãn và hạt sen

Công thức tiếp theo trong 6 món ngon từ tổ yến chính là món chè kết hợp với long nhãn, táo đỏ và hạt sen. Bạn cần chuẩn bị từ 3 đến 5 gram yến sào đã được ngâm nở và làm sạch, táo đỏ thái lát, hạt sen hầm chín mềm và long nhãn.

Tiếp đến, bỏ tất cả các nguyên liệu vào thố sứ để chưng yến và đậy nắp lại, cho vào nồi nước rồi bật bếp đun. Đến khi thấy nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại và đợi khoảng 20 phút để tổ yến chín hẳn, cho thêm đường phèn vào đợi một lúc để nó tan ra rồi tắt bếp.

Món ăn này có công dụng giải nhiệt và kích thích vị giác giúp người dùng thêm ngon miệng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho cơ thể lượng protein, axit amin và khoáng chất thiết yếu để cải thiện sức khỏe của người mới ốm dậy hoặc có thể trạng yếu.

>>> Uống nước rau diếp cá: lợi ích lớn không ngờ!!!

Tổ yến hấp cách thủy với lê

Lấy yến sào đã được ngâm nở cho vào một chén sứ, tiếp đến cho táo đỏ cắt lát và lê thái hạt lựu vào. Đổ nước sạch vào chén đựng nguyên liệu sao cho nó ngập qua bề mặt của tổ yến.

Bỏ chén sứ vào nồi đã có sẵn nước rồi bắc lên bếp đun cho đến khi sôi, sau đó đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Tiếp đến, bạn cho thêm từ 1 đến 2 thìa cafe mật ong vào chén đựng tổ yến, quấy đều để các nguyên liệu được trộn lẫn với nhau.

Công dụng của món này chủ yếu dùng để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ho khan, ho lâu ngày hay viêm phế quản… Nó cũng là một trong 6 món ngon từ tổ yến được nhiều người tìm kiếm để nấu cho người lớn tuổi và trẻ em phòng ho vào thời điểm giao mùa.

Tổ yến chưng cách thủy với gà

Chuẩn bị 5 gram yến sào đã được sơ chế cùng với một cái đùi gà luộc chín xé thành sợi vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại rau thơm tùy theo sở thích để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cho lần lượt các nguyên liệu vào thố chưng rồi đặt vào nồi nước để tiến hành việc hấp cách thủy. Đun trên bếp với lửa nhỏ từ 15 đến 25 phút cho đến khi yến sào chín mềm thì tắt bếp, thêm rau thơm và gia vị vừa đủ vào, múc ra bát nhỏ và ăn nóng.

Món này giúp tăng khẩu vị của người dùng, đặc biệt thích hợp với những đối tượng bị huyết áp, tiểu đường hoặc mới ốm dậy. Khi dùng vào mùa đông giúp cung cấp đủ năng lượng để cơ thể giữ ấm hiệu quả.

>>> Hướng dẫn nấu cháo tổ yến bổ dưỡng cho bé

Trên đây là công thức và cách làm của 6 món ngon từ tổ yến rất dễ dàng thực hiện tại nhà. Mong rằng qua bài viết này, Yến Sào Vĩnh Phước đã giúp bạn biết thêm các cách chế biến tổ yến thành những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan