Món yến chưng kỷ tử được nhận xét là vô cùng bổ dưỡng với cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai khi ăn món ăn này, sẽ hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn. Do đó, nhiều người đã tìm hiểu cách nấu yến chưng kỷ tử để có thể tự nấu tại nhà. Yến sào Vĩnh Phước sẽ chia sẻ công thức chế biến Yến chưng kỷ tử chuẩn vị ngay dưới bài viết sau đây.

Lợi ích món yến chưng kỷ tử mang lại

Yến sào là thực phẩm nổi tiếng cao cấp và cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Vậy nên, bất kể món ăn nào khi được chế biến từ yến sào cũng đều có khả năng cải thiện và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. 

Thông thường, yến thường được mang đi chế biến thành các món chưng như yến chưng táo đỏ, yến chưng hạt sen hay yến chưng hạt kỷ tử. Mặt khác, hạt kỷ tử từ xa xưa đã xuất hiện và rất “quen mặt” trong các bài thuốc Đông y bởi các tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, 2 nguyên liệu này khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo thành món ăn có các công dụng: 

  • Cải thiện, tăng cường thị lực. 
  • Thích hợp để bổ sung trong quá trình giảm cân. 
  • Cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam và nữ giới. 
  • Thải độc, tăng cường chức năng gan
  • Ổn định huyết áp
  • Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước mầm bệnh hay bị mắc các bệnh nguy hiểm.
  • Làm đẹp da, giúp da luôn căng mịn và tươi trẻ, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da.

>>> Cách chế biến yến chưng lê gừng trị ho, bổ phế

Nguyên liệu chế biến

Bí quyết để có được một chén yến chưng kỷ tử thơm ngon thì bạn phải lựa chọn nguyên liệu chất lượng. Theo đó, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Yến sào tinh chế  (lượng vừa đủ tùy theo khẩu phần ăn). 
  • 20 – 30 táo đỏ. 
  • 1 nắm hạt kỷ tử
  • 1 bông tuyết nhĩ. 
  • Đường phèn (có thể gia giảm theo khẩu vị). 
  • 2 lít nước lọc. 

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế chúng. Cách sơ chế nguyên liệu dùng để nấu món yến chưng kỷ tử vô cùng đơn giản. Cụ thể là: 

  • Ngâm yến trong nước sạch khoảng 20-30 phút cho sợi yến nở mềm, rồi vớt ra rây sạch lại với nước
  • Rửa sạch táo đó, kỷ từ và tuyết nhĩ rồi mang đi ngâm trong nước khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước và cắt bỏ phần chân cuốn trước khi rửa lại lần cuối bằng nước sạch. 

Chế biến

Các loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn này rất giàu dưỡng chất. Nếu bạn không biết cách chế biến thì dưỡng chất dễ mất trong quá trình chế biến. 

Tuy nhiên, khi tuân thủ theo các nguyên tắc sơ chế trên đây thì bạn không cần phải lo lắng điều gì nữa nhé! Bạn đã sẵn sàng để “hô biến” mọi nguyên liệu thành một món ăn siêu bổ dưỡng chưa nào?

  • Bước 1: Cho yến vào thố sứ có nắp đậy kín và đặt vào nồi chưng cách thủy khoảng 30 phút. Trong lúc đó, bạn cũng tiến hành hầm tuyết nhĩ khoảng 1 tiếng. 
  • Bước 2: Sau 30 phút, yến đã chín mềm thì bạn tắt bếp và vẫn giữ thố yến ở bên trong nồi. 
  • Bước 3: Chờ cho tuyết nhĩ mềm và nở to, bạn tiếp tục cho phần yến đã chín và táo đỏ, hạt kỷ tử vào. 
  • bước 4: Đun thêm 5 phút để dưỡng chất có trong các loại nguyên liệu thấm đều vào nhau. 
  • Bước 5: Tắt bếp và lấy yến ra từng chén nhỏ để thưởng thức cùng cả gia đình. 

>>> Nồi chưng yến chuyên dụng giúp chưng yến thơm ngon

Thời điểm tốt nhất để ăn yến chưng kỷ tử

Tùy vào thói quen và sở thích, bạn có thể ăn món yến chưng kỷ tử ngay khi còn nóng hổi hoặc khi món ăn đã nguội. Nhưng do yến có mùi hơi tanh nên ăn khi nóng sẽ dễ ăn hơn rất nhiều. 

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên ăn một chén tổ yến chưng kỷ tử  để bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, cải thiện chức năng của thận, gan và loại bỏ các loại độc tố ra khỏi cơ thể.

Món yến chưng hạt kỷ tử phù hợp với những ai?

Như Yến sào Vĩnh Phước đã vừa chia sẻ ở trên, yến chưng cùng với hạt kỷ tử là món ăn bổ dưỡng và không kén người ăn. Người lớn và trẻ nhỏ trên 1 tuổi đều có thể ăn món ăn này. 

Đặc biệt, bà bầu mang thai từ tháng thứ 4 trở lên cũng nên ăn yến chưng kỷ tử. Điều này sẽ giúp thai nhi hấp thu được nguồn dưỡng chất dồi dào từ các loại nguyên liệu. Từ đó, thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn quá bận, không có thời gian chế biến món yến chưng kỷ tử, thì Yến chưng tứ vị Vĩnh Phước sẽ là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Hàm lượng yến tươi cao lên đến 20%, kết hợp cùng các nguyên liệu bổ dưỡng: hạt sen, long nhãn, hạt chia, kỷ tử. Chỉ cần mở nắp là có thể thưởng thức ngay, vô cùng tiện lợi và thơm ngon.

>>> Bệnh béo phì có nên bổ sung thêm yến sào không? 

Kết luận 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách nấu món yến chưng kỷ tử để bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Yến sào Vĩnh Phước tin chắc rằng cách nấu món ăn này siêu đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể tự nấu ngay tại nhà. Vì vậy, bạn hãy tìm mua ngay yến sào cao cấp từ hôm nay nhé!

Bài viết liên quan