Tổ yến có thể kết hợp chế biến cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn hương vị đa dạng, bổ dưỡng. Đặc biệt, khi yến chưng táo đỏ long nhãn đúng diệu sẽ mang lại hương vị thơm ngon, mát và bổ sung nhiều dinh dưỡng. Vậy, bạn đã biết cách chế biến món ngon này hay chưa? Hãy cùng Yến Sào Vĩnh Phước tìm hiểu quyết cực hay với thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Bí quyết chế biến yến chưng lá dứa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cho món yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Để chế biến món tổ yến chưng táo đỏ long nhãn, thì bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Tổ yến tinh chế: 8-10g (khoảng 1 tai yến).
  • Táo đỏ Hàn Quốc: 50g.
  • Long nhãn: 10-15g.
  • Vài lát gừng để khử mùi tanh
  • Đường phèn: 25g (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị)

Bên cạnh các nguyên liệu, bạn còn cần chuẩn bị một số dụng cụ chế biến món ăn này như: Nồi chưng chuyên dụng, rây, chậu sạch,…

>>> Độc đáo món yến chưng nước dừa bổ dưỡng, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu ngon

Trong cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục, để tạo món ăn có hương vị thơm ngon đạt chuẩn, thì khâu chọn lựa nguyên liệu rất quan trọng. Bí quyết để chọn tổ yến, táo đỏ và nhãn nhục chất lượng như sau:

  • Cách chọn tổ yến chất lượng: Chọn tai yến có màu trắng ngà, ngâm trong nước không phai màu và nở nhiều. Ngửi thấy mùi tanh nhẹ đặc trưng của yến.
  • Cách chọn táo đỏ Hàn Quốc: Lựa chọn những quả to, vỏ mỏng đều màu, nhiều vết nhăn, không mối mọt.
  • Cách chọn nhãn nhục (long nhãn): Chọn nhãn nhục phải đảm bảo chất lượng, kích cỡ đều nhau và không bị mối mọt.

>>> Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Người Bệnh?

Hướng dẫn cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục

Để chế biến món yến chưng táo đỏ nhãn nhục, bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết từng bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tổ yến tinh chế ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở đều. Đối với yến thô thì bạn cần làm sạch lông và loại bỏ tạp chất trước khi chế biến.

Táo đỏ rửa sạch và ngâm 30 phút, vớt ra để ráo.

Nhãn nhục / long nhãn rửa sạch, ngâm 15 phút, vớt ra để ráo.

Gừng các bạn gọt hoặc cạo vỏ, đem rửa sơ với nước rồi để ráo nước.

>>> Lợi ích tuyệt vời của tổ yến đối với người già, người cao tuổi

Bước 2: Nấu táo đỏ Hàn Quốc

Cho nồi nước khoảng 300ml lên bếp, sau đó cho gừng và táo đỏ và đung.

Bước 3: Tiến hành xé sợi yến

Yến ngâm mềm sẽ có độ nở và bung sợi yến ra. Lúc này, các bạn chỉ cần dùng tay, hoặc dùng nĩa để xé nhỉ từng sợi yến.

Sau khi hoàn tất, các bạn đem bát yến đã xé lọc qua rây để không làm sót sợi yến. Cuối cùng rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 4: Cách chưng

Cho nồi chưng yến lên bếp, sau đó để dưới đáy nồi một chiếc khăn gấp 4, rồi đặt thố chưng yến lên trên. Tiếp theo, các bạn đem nước đổ ngâm khoảng 1/3 thố để chưng cách thủy.

Trong thố chưng các bạn cho tổ yến, long nhãn và táo đã nấu nhừ vào, sau đó đổ từ từ nước nấu táo vào nồi. Đậy nắp và đon nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.

Sau đó cho đường phèn vào thố chưng và khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian 5 phút để đường tan và hòa quyện với các nguyên liệu còn lại.

>>> Cách chế biến chè tổ yến củ năng hạt sen giải nhiệt, đẹp da

Bước 5: Thành phẩm hoàn tất

Sau khi hoàn thành món ăn, các bạn múc ra chén để thưởng thức. Yến chưng táo đỏ với nhãn nhục có vị ngọn thanh, tổ yến giòn, mềm, táo ngọt nhẹ, long nhãn giòn giòn cực ngon. Hãy thưởng thức ngay khi vừa mới “ra lò” để có được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe nhé!

Trong cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục, bạn cần lưu ý những gì?

Một số lưu ý bạn cần nắm được trong cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục như sau:

  • Thứ nhất, mua nguyên liệu táo đỏ, nhãn nhục, tổ yến chất lượng tại các đơn vị uy tín.
  • Thứ hai, không nên ngâm tổ yến quá lâu trong nước bởi nó sẽ nhão sợi và đặc biệt là mất đi phần nào đó giá trị dinh dưỡng của nó.
  • Thứ ba, bạn có thể dùng thố điện để chưng món ăn giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo về mặt dinh dưỡng tốt nhất của món ăn.
  • Thứ tư, không nên sử dụng sản phẩm quá nhiều, nên chia liều lượng vừa đủ cho từng thành viên để sử dụng thường xuyên. Nhờ đó mà nó mới phát huy tốt nhất công dụng cho sức khỏe của người dùng.
  • Thứ năm, thời gian ăn yến chưng nhãn nhục táo đỏ tốt nhất là buổi sáng sau khi tỉnh giấc hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1h đồng hồ. Đặc biệt không nên sử dụng yến sào lúc no bụng.

>>> Chế Biến Yến Chưng Saffron – Nhuỵ Hoa Nghệ Tây Đơn Giản Tại Nhà

Mua yến sào chất lượng ở đâu?

Bạn đã nắm được cách chưng yến táo đỏ long nhãn thơm ngon mà Yến Sào Vĩnh Phước đã giới thiệu ở trên. Hiện nay trên thị trường tổ yến được bán rất nhiều, bởi giá thành cao mà có không ít sản phẩm giả, kém chất lượng được bán trôi nổi.

Chình vì vậy, bạn có thể tìm mua yến sào chất lượng tại Yến Sào Vĩnh Phước – là thương hiệu uy tín, cung cấp yến sào nguyên chất 100% với giá thành cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết đã giúp các bạn nắm được đầy đủ về cách chưng yến táo đỏ nhãn nhục. Bên cạnh đó còn nhiều thông tin bổ ích khác để giúp bạn chế biến món ăn đúng điệu. Chúc các bạn chế biến thành công để mang đến món ngon bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Công Ty Cổ Phần Yến Sào Vĩnh Phước

Bài viết liên quan