Bên cạnh với yến chưng đường phèn truyền thống, yến chưng nước dừa là một trong những cách chế biến yến sào ngon vừa mang lại hương vị thơm ngon, vừa dồi dào chất dinh dưỡng. Đừng vội bỏ qua bài viết này, Yến Sào Vĩnh Phước sẽ mách bạn cách làm yến chưng nước dừa tươi thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà nhé!

>>> Tác Dụng Của Yến Sào Đối Với Người Bệnh?

Công dụng của yến chưng nước dừa

Bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tăng cường đề kháng, miễn dịch. Phù hợp với trẻ biếng ăn, bệnh nhân sau phẫu thuật, mới ốm dậy,…

Yến chưng nước dừa giúp cung cấp hàm lượng chất đạm dồi dào.

Tăng cường tái tạo và sản xuất Collagen Elastin giúp da chắc khoẻ, ngăn ngừa lão hóa, giảm thâm sạm.

Cải thiện hệ tiêu hoá, tăng cường hệ bài tiết

Yến chưng nước dừa bảo quản được trong bao lâu?

Yến chưng nước dừa tươi không có chất bảo quản, do đó chỉ nên dùng trong vòng 3-4 ngày và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất nên ăn trong 1-3 ngày, nếu để lâu nước dừa dễ bị lên men chua và hỏng.

>>> Lợi ích tuyệt vời của tổ yến đối với người già, người cao tuổi

Yến chưng nước dừa có thể kết hợp với các nguyên liệu nào?

Yến chưng nước dừa hạt chia

Hạt chia giàu các axit béo tốt, chất xơ và khoáng chất. Khi kết hợp với tổ yến chưng nước dừa giúp tăng cơ, giảm mỡ, tạo cảm giác no lâu, tăng cường sắc tố da,… sẽ rất thích hợp cho với những người đang có nhu cầu giảm cân, tập luyện.

Yến chưng nước dừa gừng

Gừng mang tính nóng, sẽ giúp làm ấm cơ thể. Đồng thời khử được mùi tanh, giúp người dùng dễ ăn hơn và tránh lạnh bụng khi ăn yến.

Yến chưng nước dừa táo đỏ

Táo đỏ giàu vitamin C và chất chống oxy hoá giúp bảo vệ phổi, tăng miễn dịch, giảm viêm . Món yến sào chưng nước dừa tươi cùng táo đỏ rất tốt cho người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và sau sinh hay người vừa khỏi bệnh, hậu phẫu thuật,… Đặc biệt vị ngọt từ táo đỏ cũng kích thích vị giác cho bé ăn ngon miệng hơn.

>>> Cách chế biến chè tổ yến củ năng hạt sen giải nhiệt, đẹp da

Chưng yến nước dừa hạt sen

Hạt sen chứa nhiều khoáng chất như: Magie, Kali, Phospho,… giàu Protein và Vitamin nhóm A, C, giàu chất xơ, hỗ trợ chống viêm, nhiễm trùng,…  khi chưng yến nước dừa với hạt sen sẽ rất tốt cho phụ nữ mang thai, người tập luyện,…

Hướng dẫn chế biến yến chưng nước dừa tươi

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Các nguyên liệu cần có:

  • 1 trái dừa gọt vỏ ( tầm 250-300ml nước dừa).
  • 3-5g yến sào tinh chế.
  • 1 vài lát gừng hoặc 2-3 lá dứa cho thơm, khử bớt mùi vị tanh nồng của yến.
  • Đường phèn ( có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).

Các bước chưng yến với nước dừa

Cách chưng yến với nước dừa rất đơn giản, cùng tham khảo qua các bước hướng dẫn cách chưng yến bằng nước dừa cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

>>> Chế Biến Yến Chưng Saffron – Nhuỵ Hoa Nghệ Tây Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Sơ chế yến và các nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu:

  • Đối với yến thô ngâm tầm 2-3 tiếng cho mềm rồi làm sạch lông, rửa thêm vài nước để loại bỏ tap chất, rồi lọc bỏ nước qua ray.
  • Đối với yến tinh chế chỉ cần ngâm qua nước tầm 30 phút – 1 giờ cho yến nở rồi lọc bỏ nước qua ray là được.
  • Gừng cạo vỏ cắt lát hoặc cắt sợi, nếu dùng lá dứa thì rửa sạch và cắt khúc

(Lưu ý: Ngoài ra, nếu thích ăn yến cùng với táo đỏ, hạt sen,… thì chỉ cần rửa sạch và nấu cho chín mềm là được (Riêng táo chỉ cần nấu tầm 10-15 phút).

>>> Những sai lầm khi ăn yến sào thường gặp gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bước 2: Cho yến, lá dứa (hoặc gừng) vào trái dừa

  • Chặt trái dừa và đổ nước dừa ra ly (giữ lại phần nắp trái dừa)
  • Cho yến đã ngâm mềm vào trái dừa rồi cho lá dứa hoặc gừng vào
  • Đổ nước dừa vào lại trái dừa, nhưng chỉ cần đổ 4/5 trái để khi yến nở nước dừa không trào ra ngoài.
  • Đậy nắp trái dừa lại và tiến hành chưng.

Lưu ý: nếu có táo đỏ, nhãn nhục hạt sen,… bạn cho vào chưng luôn nhé!

Bước 3: Tiến hành chưng yến nước dừa

Chuẩn bị nồi chưng, nếu nhà có nồi chưng cách thuỷ thì càng tốt, còn không bạn có thể sử dụng 1 cái tô rồi để trái dừa lên trên hoặc dùng khăn mỏng lót dưới dáy nồi rồi đặt trái dừa lên để chưng.

  • Thời gian chưng: tầm 15-20 phút tuỳ trái dừa lớn hay nhỏ.
  • Canh lửa: Bật lửa lớn cho đến khi nước sôi rồi chỉnh về lửa nhỏ để chưng cho đến khi yến chín nổi bọt li ti trên mặt nước.

Bước 4: Cho đường phèn sau 20 phút chưng

Khi thấy mặt nước dừa nổi bọt li ti hoặc yến nổi lên trên là yến đã chín, tiếp tục cho thêm đường phèn vào và chưng thêm tầm 5-10 phút cho đường tan hết là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món tổ yến sào chưng với nước dừa rồi, tuy nhiên hãy đợi trái dừa nguội bớt rồi bạn hẵn mở nắp nếu bạn chưa muốn ăn yến chưng với nước dừa liền, điều này giúp chất yến tránh bị bay hơi khi còn nóng.

Để bảo quản yến chưng trái dừa bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần từ 1-3 ngày nhé!

>>> Cách Làm Món Yến Chưng Mật Ong Thơm Ngon – Bổ Dưỡng

Công Ty Cổ Phần Yến Sào Vĩnh Phước

Bài viết liên quan