Món ăn bổ dưỡng yến sào chưng sâm Ngọc Linh nếu không biết cách chế biến sẽ rất dễ làm cho giá trị dinh dưỡng quý giá của chúng mất đi. Vậy thì làm sao để đảm bảo trọn vẹn dưỡng chất khi chế biến món yến sào chưng sâm Ngọc Linh? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Yến Sào Vĩnh Phước sẽ chỉ bạn cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản tại nhà.

>>> Những món canh bổ dưỡng cho người bệnh

Lợi ích của món ăn yến sào chưng sâm Ngọc Linh mang lại

Khi chế biến kết hợp 2 nguồn dinh dưỡng, đại bổ này trong món tổ yến chưng sâm Ngọc Linh, thì sẽ đem đến những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe người dùng như sau:

  • Kích thích ăn ngon miệng, thúc đẩy hoạt động hệ tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
  • Trị ho và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến viêm hô hấp.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ, mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái hơn.
  • Tăng cường tuần hoàn máu lên não, cho đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, cải thiện chứng suy giảm trí nhớ.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể sẽ ít bị ốm vặt.
  • Bảo vệ tim mạch, hỗ trợ ổn định huyết áp
  • Chống lão hóa, làm đẹp da, tóc chắn khỏe
  • Tăng cường sinh lý nam, nữ
  • Thúc đẩy vết thương nhanh chóng hồi phục.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau khi làm món yến sào chưng cùng sâm Ngọc Linh:

  • Tổ yến: 2 – 4 gr
  • Sâm núi Ngọc Linh: 3gr
  • Đường phèn

>>> Thực phẩm nên ăn và nên kiêng khi bị đau răng

Cách sơ chế nguyên liệu

Yến sào tinh chế đã được làm sạch lông và loại bỏ tạp chất, do đó chỉ cần ngâm 20-30 phút trong nước sạch đến khi sợi yến nở mềm, vớt ra để ráo nước nước là có thể chế biến.

Còn đối với tổ yến thô thì cần ngâm yến lâu hơn, từ 1 – 2 tiếng. Sau đó dùng nhíp đầu nhọn để gắp các sợi lông và tạp chất dính bên trong ra ngoài.

Chú ý, khi gắp nên vớt yến ra ngoài và nhúng đầu nhíp vào nước sau mỗi lần gắp. Không nên ngâm tổ yến quá lâu trong nước sẽ khiến mất đi các dưỡng chất của nó.

Sâm Ngọc Linh bạn lấy một lượng vừa đủ dùng, đem hấp đến khi thấy mềm, thời gian nấu khoảng 30 phút. Sau đó, thái sâm thành từng lát mỏng.

>>> Yến sào Khánh Hòa có tốt không? Địa chỉ mua yến sào Khánh Hòa uy tín

Chế biến tổ yến chưng sâm Ngọc Linh tại nhà

Cách chế biến như sau:

Bước 1: Bỏ phần tổ yến đã sơ chế xong vào thố chưng yến chuyên dụng hoặc bát thủy tinh rồi đem cách thủy khoảng 30 phút. Khi thấy phần tổ yển mềm thì đạt.

Bước 2: Bỏ phần sâm Ngọc Linh đã nấu và thái lát vào cùng thố đựng tổ yến và cách thủy thêm 20 phút nữa. Kiểm tra nếu thấy tổ yến và sâm đã chín mềm thì đạt.

Bước 3: Cho một lượng đường phèn vừa đủ với độ ngọt bạn muốn và cùng thố đựng tổ yến, chưng thêm khoảng 5 phút nữa cho phần đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

>>> Thực phẩm ổn định sức khỏe cho người bị cao huyết áp

Những lưu ý khi ăn yến sào chưng sâm Ngọc Linh

Món yến sào chưng cùng sâm Ngọc Linh có thể ăn nóng hay lạnh đều được. Nếu muốn ăn lạnh, bạn hãy để món ăn nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, không nên dùng đá cho vào trực tiếp chén tổ yến.

Nếu bạn nấu quá nhiều không ăn hết thì hãy bảo quản phần thừa trong điều kiện nhiệt độ từ 6 – 8 độ C. Tốt nhất hãy ăn luôn trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng, không nhất thiết phải đun nóng lại khi sử dụng tiếp.

Ngoài công thức nấu tổ yến chưng sâm Ngọc Linh vị nguyên bản trên, bạn có thể kết hợp thêm với một số thực phẩm khác như: gừng, hạt sen, táo đỏ, saffron,…

Chú ý:

  • Chỉ nên ăn 2 – 3 lần/ tuần
  • Mỗi lần ăn không quá 4gr tổ yến
  • Nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Gan nhiễm mỡ cần chú ý: Nên ăn gì, không nên ăn gì?

Những đối tượng không nên ăn yến sào chưng sâm Ngọc Linh

Tuy rằng tổ yến chưng sâm Ngọc Linh rất bổ dưỡng, nhưng không phải ai ăn cũng tốt đâu nhé. Với những đối tượng dưới đây cần chú ý:

  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối
  • Trẻ sơ sinh
  • Trẻ dưới 13 tuổi nên cân nhắc
  • Bệnh nhân tiểu đường
  • Người đang bị đau bụng, trào ngược dạ dày – thực quản
  • Người bị tiểu tiêu chảy, đi phân nát, phân lỏng
  • Những ai đang bị cảm lạnh

Yến sào chưng sâm Ngọc Linh sẽ là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng dành cho những ai phù hợp. Hãy thực hiện món ăn này ngay tại nhà để thưởng thức thường xuyên cùng người thân nhé. Hy vọng những hướng dẫn trên đây đã giúp ích cho bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Yến Sào Vĩnh Phước sẽ tư vấn giải đáp nhanh chóng nhất.

>>> Mách bạn bí quyết chế biến yến sào chưng hồng sâm ngon chuẩn vị

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết liên quan