Thể chất của mẹ sau sinh thường yếu vì vừa trải qua cuộc sinh nở đầy vất vả. Do đó, việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất để phục hồi cơ thể là điều rất cần thiết. Yến sào chính là sự lựa chọn phù  hợp để cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá và đẩy nhanh quá trình phục hồi thể trạng. Vậy, mẹ sau sinh có ăn yến sào được không? Tác dụng của yến sào với mẹ và bé là gì? Hãy cùng Yến Sào Vĩnh Phước tìm hiểu ở bài viết sau đây.

>>> Những loại thực phẩm giúp người lớn tuổi, người già khỏe mạnh

Mẹ sau sinh có ăn yến sào được không?

Theo lời giải đáp của chuyên gia dinh dưỡng, mẹ sau sinh tuyệt đối không được dùng yến sào ngay. Mà chỉ nên bổ sung yến sào để bồi bổ cơ thể sau sinh 1 tháng.

Lý do để mẹ nên ăn yến sào sau sinh một 1 tháng là lúc vừa sinh cơ thể mẹ không ổn định và suy nhược. Nếu bổ sung quá nhiều dinh dưỡng sẽ dễ khiến cơ thể không hấp thụ và đào thải ra ngoài.

Mẹ sau sinh khoảng 1 tháng có thể ăn yến sào. Đây là thời điểm vàng để cả mẹ và bé đều hấp thụ được dưỡng chất quý giá của tổ yến.

Mẹ sau sinh có ăn yến sào được không? Điều này hoàn toàn có thể nếu như mẹ thưởng thức đúng thời điểm để cơ thể hấp thụ tốt nhất và không ảnh hưởng đến em bé.

>>> Yến sào chưng sữa tươi béo thơm, bổ dưỡng

Công dụng của yến sào với mẹ sau sinh

Sau khi biết được mẹ sau sinh có ăn yến sào được không, thì những lợi ích của tổ yến mang lại cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Dưới đây là một số công dụng nổi bật của yến sào đối với mẹ sau sinh:

  • Hỗ trợ cơ thể mẹ phục hồi nhanh chóng, mau lấy lại sức sau sinh.
  • Lợi sữa, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sữa mẹ, tạo ra nguồn sữa chất lượng cho sự phát triển toàn diện của bé.
  • Nguồn sữa mẹ sẽ được bổ sung nhiều dưỡng chất quý như canxi, đồng, mangan, sắt,… có tác dụng giúp xương chắc khỏe và tăng đề kháng cho bé.
  • Arginine trong yến sào giúp cải thiện tình trạng rạn da, thâm sạm cho mẹ sau sinh .
  • Yến sào có chứa lượng collage giúp ngăn ngừa lão hóa, da chảy sệ, thiếu độ đàn hồi.
  • Kích thích tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể của mẹ.
  • Bổ máu, tăng cường lưu thông máu và hỗ trợ ngủ ngon.
  • Giảm stress, ngăn ngừa trầm cảm sau sinh hữu hiệu.
  • Tổ yến nguyên chất 100% lành tính, mẹ có thể an tâm sử dụng mà hầu như không gặp phải tình trạng con bú sữa bị dị ứng.

>>> Có nên chưng yến bằng lò vi sóng không?

Gợi ý chế biến yến sào cho mẹ sau sinh giàu dinh dưỡng

Sau khi tìm được lời giải đáp mẹ sau sinh có ăn yến sào được không, bạn có thể tham khảo những món ngon bổ dưỡng từ yến sau:

>>> Yến sào ăn lúc nóng hay lạnh sẽ tốt hơn?

Yến sào chưng đường phèn cho mẹ sau sinh

Yến sào chưng đường phèn có vị ngọt thanh, dễ thưởng thức và dễ chế biến. Mẹ hãy thực hiện theo công thức sau:

Nguyên liệu:

  • 3-5g Tổ yến tinh chế
  • Đường phèn ( có thể gia giảm tùy theo khẩu vị)
  • Vài lát gừng tươi để khử mùi.
  • Dụng cụ để chưng yến ( thố, nồi chưng,…)

Thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm yến tinh chế với nước sạch khoảng 30 phút đến khi sợi yến nở đều. Sau đó, bạn dùng tay tách nhỏ các sợi yến, rây qua nước rồi để ráo.
  • Bước 2: cho yến vào thố và lượng nước sâm sấp với mặt yến.
  • Bước 3: Cho thố yến vào nồi chưng, đổ ngập 1/3 thố yến rồi đậy nắp kính. Thời gian đầu, bạn có thể bật lửa to để nước mau sôi. Sau đó giảm bếp để chưng với lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.
  • Bước 4: Cho thêm đường phèn cùng lát gừng sao cho hợp khẩu vị. Sau đó, bạn chưng thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

>>> Ung thư tuyến giáp có nên ăn yến sào không?

Yến chưng hạt sen bổ dưỡng cho mẹ sau sinh

Yến sào chưng hạt sen giúp bổ sung nhiều dưỡng chất, giảm stress hay căng thẳng thần kinh hiệu quả cho mẹ sau sinh.

Nguyên liệu:

  • Tổ yến tinh chế khoảng 10gr.
  • 100gr hạt sen.
  • Đường phèn.
  • Dụng cụ chưng yến chuyên dụng.

Các bước chưng yến hạt sen như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến với nước sạch khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 2: Hạt sen tươi cần bóc vỏ rồi loại bỏ tim sen để tránh bị đắng khi chưng. Hạt sen khô thì chỉ cần rửa sạch và ngâm nước khoảng 1 tiếng.
  • Bước 3: Chưng hạt sen với nước cho tới khi hạt chín mềm.
  • Bước 4: Cho yến sào vào hũ chưng chuyên dụng, hấp cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó cho đường phèn và chưng thêm 5 phút nữa.
  • Bước 5: Cho hạt sen vào chưng cùng yến khoảng 5 phút. Cuối cùng ra vài lát gừng vào và thưởng thức.

>>> Trẻ suy dinh dưỡng nên dùng yến sào như thế nào?

Hy vọng ở bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc mẹ sau sinh có ăn yến sào được không. Giờ đây, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm dùng yến sào đúng cách để tẩm bổ cơ thể, lấy lại nhan sắc và vóc dáng sau sinh. Đặc biệt, mẹ đừng quên chọn địa chỉ mua tổ yến cao cấp, chất lượng như Yến sào Vĩnh Phước nhé.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Yến Sào Vĩnh Phước

Bài viết liên quan